เมษายน 12, 2024

รีวิวรถบิ๊กไบค์

เรื่องราวของข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์

Honda CBR1000RR รถบิ๊กไบค์แนวสปอต ยอดนิยมอย่างฮอต

Honda CBR1000RR

Honda CBR1000RR รุ่นใหม่ล่าสุด ส่งตรงมายังไทยแล้ววันนี้

Honda CBR1000RR ผู้จำหน่าย รถจักยานยนต์ ส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ใหญ่ที่สุด ในระดับโลกอย่าง ฮอนด้า มีการเปิด ตัวรุ่นใหม่ ของรถซุปเปอร์ไบค์ ที่ออกแนวสปอร์ต อย่างลงตัว ในงาน EICMA SHOW ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นกระแส ตอบรับที่ดีมากเลยทีเดียว ทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ ผู้คนให้ความสนใจ พร้อมจับจองกันอย่างมาก

เพราะดีไซน์ ที่ออกแบบมา อย่างทันสมัย ลูกเล่นที่โดดเด่น เป็นการผสมผสาน อย่างลงตัวเลย ซุปเปอร์ไบค์ตัวนี้ จะเป็นตัวที่แรงที่สุด นับตั้งแต่ที่ผลิต ออกมาก็ว่าได้ ซึ่งเป็นรถที่ลิมิเต็ดมาก เพราะจะผลิตออกมา ค่อนข้างน้อย และจำกัดอีกด้วย เป็นซุปเปอร์ไบค์ คันหนึ่งที่สามารถ นำไปแข่งขัน ในงานจัดการแข่งขัน ได้เลยทีเดียว บิ๊กไบค์

Honda CBR1000RR ดีไซน์รุ่นใหม่ สวยโดดเด่น พร้อมกับกำลังการวิ่งที่แรงเหมือน FAST

อย่างที่ทุกคน ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฮอนด้า ไม่เคยทำให้เรา ผิดหวังเลย ทั้งในเรื่องการออกแบบ และรูปโฉมที่ทันสมัย แต่คุณภาพ ก็ไม่ได้ด้อยเลย พลังแรงม้าที่แรงถึง 215 แรงม้าเลย พูดแล้วถือว่า ขนลุกมากกับรุ่นนี้ ความเร็วที่ เหมือนคุณขับ อยู่ในสนามแข่งขัน เดินจากปกติ จะมีแรงม้าเพียง 170 แรงม้าที่สูง cbr1000rr-r ราคา

Honda CBR1000RR

เมื่ออกโมเดลมา เพื่อจับจองซื้อกัน จึงเป็นที่นิยมมาก สำหรับรุ่นนี้ ซึ่งถ้าเทียบในคู่แข่ง ที่อยู่ในระดับ เดียวกันแล้ว จะสูงมากกว่าถึง 15 แรงม้าเลย การนำเทคโนโลยี สมัยใหม่เข้ามา ผสมผสานอีกด้วย ซึ่งจะยึดกับตัวรถ ที่ใช้ในการแข่งขัน จะเปลี่ยนแปลง อย่างลงตัวเช่น สวิงอาร์ม และระบบอิเล็กทรนิกส์ด้วย 

หลังจากที่ทุกคน รอคอยมานาน ก่อนจะมีของจริง ได้ออกมาเปิดตัว ก็มีข่าวหลากหลาย สำนักที่ชวนสงสัย ถึงโมเดลที่ บิ๊กไบค์มือสอง ฮอนด้า กำลังทำอยู่ ซึ่งต่างจากรุ่นเดิม อยู่มากเช่นกัน อย่างตัวโช๊คอัพ ที่เปลี่ยน จากหัวกลับเป็น OHLINS ถือว่าเปลี่ยนแปลง ได้ลงตัวเลยทีเดียว

Honda CBR1000RR รุ่นใหม่ มีฟังก์ชั่นตัวไหน เพิ่มมาใหม่กับยุคนี้บ้าง

ฟังก์ชั่นตัวแรก ที่เปลี่ยนไปเลยคือ โช๊คด้านหน้าจาก Showa ส่วนด้านหลังเป็น Pro-Link สามารถปรับ คอมเพรสชั่น พรีโหลด และรีบาวด์ ได้อีกด้วย 

จานเบรคขนาดใหญ่ถึง 330 มิลลิเมตร ด้านหน้าเบรคคู่ ด้วยระบบ ABS ส่วนด้านหลังเป็น ดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาดใหญ่ถึง 220 มิลิเมตร ฮอนด้า X-Adv 150cc

ตัวยางด้านหลัง ของทริปเปิ้ลอาร์ ปรับเปลี่ยน ให้ใหญ่ขึ้น 200/55 เพื่อที่จะรองรับ น้ำหนักที่มากขึ้น ต่างจากรุ่นก่อนๆ ส่วนท่อไอเสีย เปลี่ยนแบบชนิด อย่างเต็มระบบ จากโรงงาน โดยใช้ AKRAPOVIC ขายcbr1000rr sp

การปรับเปลี่ยน โฉบใหม่รอบคัน ให้ดูโแบเฉี่ยว มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมความเร็วดุดัน การเพิ่มโมเดลใหม่ ที่จะดูคมหล่อแล้ว ยังมีอีกอย่าง ที่น่าสนใจคือ ปีก ที่ติดอยู่บน แฟริ่งทั้งสองด้าน 

ทริปเปิ้ลอาร์ ที่ถูกพัฒนา การออกแบบ การวิจัยจากการ แข่งขันของโมโตจีพี การสร้างแรงกด เท่าเทียมกับ RC213V ตำแหน่งที่นั่งลักษณะ ต่ำลงและกระชับ เพื่อการรองรับ น้ำหนักที่ดีขึ้น 

เทคโนโลยีที่ใหม่กว่าเดิม กับยุคดิจิตอลในปัจจุบัน

ด้วยระบบอิเล็กทรนิกส์ ที่ค่อนข้างทันสมัย จากโฉมก่อนที่มี 5 แก่น ตอนนี้เปลี่ยนเป็น 6 แกนของ IMU มันจะสามารถ ช่วยการประมวลผล ของการทำงาน ได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพด้วย ฮอนด้า CBR1000RR

ระบบจะถูกออกแบบ มาอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น ระบบล้อหมุน โหมดคันเร่ง หรือระบบ การป้องกัน การล้อล็อค ในขณะที่คุณ เบรคตอนเข้าโค้ง ระบบที่ควบคุม เอ็นจิ้นเบรค รวมถึงแรง ที่เกิดจากการสะบัด ไม่ให้หลุดจากโค้ง 

Honda CBR1000RR

เป็นการประมวลผล จากองศาการเอียง และความเร็วของตัวรถ มีระบบที่ช่วย ในการออกตัวอีกด้วย ระบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถปรับแต่ง ได้อีกด้วย โดยการผ่านจอ ที่แสดงผล TFT ขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วเลยทีเดียว cbr1000rr มือสอง

เรียกได้ว่า เป็นที่สุดของที่สุด ในตระกูลรุ่นนี้เลย แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ พิเศษที่เอาใจ ผู้ที่ชื่นชอบทั้งหลาย อัพเกรดมาอย่างมาก จากรุ่นก่อนๆ เพื่อให้ดุดัน และตอบสนอง ความต้องการของทุกคน มาเต็มกับออพชั่น ที่ทันสมัยและ โดดเด่นอีกด้วย เรียกได้ว่า ขับขี่ทั่วไปก็ง่าย แข่งขันในสนามก็ ลงได้อย่างเร็วแรง 

จุดเด่นของรถ ที่ถูกออกแบบ โดยการพัฒนาปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่

จุดเด่นของตัวนี้ เมื่อมองจากภายนอก ฮอนด้า CBR300R จะมีสีสันที่ โดดเด่นไม่เหมือนก่อน แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ อย่างมากมาย ซึ่งเมื่อดูแล้ว จะรู้สึกว่าเหมือน รถที่แข่งขัน ในสนามมากกว่า เพราะฮอนด้า ไม่ปรับเปลี่ยน มาจากรุ่นที่แข่งขัน ช่วงล่างก็เปลี่ยนเป็น OHLINS ไปจนถึง ระบบการเบรค BREMBO ที่ใช้วัสดุจาก ไทเทเนียม เพื่อให้น้ำหนักเบา แต่ความทนทาน ค่อนข้างสูงเลย พร้อมกับระบบใหม่ ที่สามารถ ปรับเปลี่ยนเกียร์ ได้อย่างง่ายดาย cbr1000rrแต่งสวย

ซึ่งถ้ามองดูแล้ว รุ่นตัวท้อป ที่ใช้ในการแข่งขัน ซุปเปอร์ไบค์นั้น ยังเป็นที่นิยมของ ผู็คนจำนวนมากอีกด้วย การผลิตของรุ่นนี้นั้น จำกัดเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า ลิมิเต็ดเลย เพราะเพียงแค่ 500 คันทั่วโลกเลย ใครที่สนใจ สามารถเข้าไป ดูหรือเช็คตาราง ราคาในปัจจุบัน ได้ที่เว็บไซต์ของเราเลย @ufabet168v4