กรกฎาคม 15, 2024

รีวิวรถบิ๊กไบค์

เรื่องราวของข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์

Honda CB 1100EX กับราคาที่น่าซื้อ for sale 2020

Honda CB 1100EX

Honda CB 1100EX 2020 สาวกรถรุ่นนี้ ห้ามพลาด เป็นอย่างมาก

Honda CB 1100EX เนื่องจากข่าว ก่อนหน้านี้ หลังจาก ฮอนด้านั้น ได้เผยสิทธิบัตรใหม่ สำหรับระบบ กันสะเทือนหน้าแบบ woble wishbone (โวเบิล วิชโบน) นั้นในรถ มอเตอร์ไซค์

ขนาดเล็กของทางค่าย HondaCB500 ส่วนข่าวนี้ได้ เป็นการกลับมาใน มอเตอร์ไชค์ คันใหญ่ของ ฮอนด้า CB1100 ที่มีการได้รับประโยชน์ ของการติด ระบบแบบ กันสะเทือน ช่วงหน้าในรุ่นเดียวกัน และรุ่นต่อๆไป

ถึงแม้ว่า รถรุ่นนี้ของฮอนด้านั้น จะประสบความสำเร็จใน ประเทศไทยเป็นอย่างมาก แต่ทางฮอนด้าเอง ก็กำลังตีตลาด ออกไปสู่ ต่างประเทศเช่นกัน

ฮอนด้า CB 1100EX นั้นทางบริษัท ฮอนด้าเองได้มีการ นำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง ภายใต้ชื่อที่ว่าHonda CB 11ooปี2017 และได้มีความคลาสสิค ที่เป็นสิ่งที่โดดเด่น ของรถรุ่นนี้ รูปทางย้อนยุค แต่คลาสสิคของรถ รุ่นนี้นั้น เป็นที่นิยมในอดีตอย่างมาก และการนำกลับมา เปิดตัวอีกครั้ง ถึงแม้จะเป็น รถมอเตอร์ไซต์

ที่ได้ถูกนำกลับ มาทำใหม่นั้น แต่ความนิยม กับไม่มีลดลง ซึ่งสวนกระแสเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันนั้น นักแสดงชายชื่อดังหลายๆ ท่านในประเทศไทย ก็ให้ความสนใจ กับรถแนวคลาสสิคนี้ เยอะมากซึ่ง นั้นก็ทำให้ใคร หลายๆคนอยากที่จะ มาเล่นรถมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้ มีมากขึ้นนั้นเอง ถึงจะมีราคาที่สูง ถึงครึ่งล้านบ้านก็ตาม

การดีไซด์ที่เรียบหรู คาสสิค ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Honda CB 1100EX

CB 1100 EX มากลับไฟหน้า แบบกลมเดี่ยว ขนาดใหญ่ของไฟหน้า มอเตอร์ไชค์ นั้นใช้ระบบแบบ LED เพื่อให้ความสว่างทุกๆ สถานะการเดินทาง หน้าปัดของ ตัวเรือนไมล์ที่  CB 1100 EX อย่างรูปแบบ อานาล็อกนั้น และแบบดิจิตอลไมค์ ความเร็ว เป็นแบบอนาล็อกใน ระบบน้ำมัน ระบบความร้อน

การออกแบบนั้น ของรถฮอนด้า ซีบี1100อีเอ็กซ์ นั้นเราทราบอยู่ แล้วว่าตัวรถ นั้นออกแนวแบบคลาสสิค และได้โชว์ตัวเครื่องยนต์ และได้มีการโชว์ถังน้ำมัน ขนาดใหญ่

ซึ่งด้านบนไฟหน้านั้น มีมาตรวัด ที่เป็นทรงกลมสีดำ เพื่อเพิ่มความคลาสสิคให้ แก่ตัวรถ และมีเบาะนั่งที่มีทรงแบน มีล้อที่ยังเป็นซี่ลวด เพื่อให้ความรู้สึก ถึงการขี่มอเตอร์ไซต์ ที่เป็นดั้งเดิมอยู่นั้นเอง

Honda CB 1100EX

ในโหมดของเรือนไมค์ เป็นระบบดิจิตอน แฮนด์เป็นแบบ มีองศาที่กว้าง ทำให้การใช้งาน และควบคุมรถ ได้แแบบสะดวก สบายง่ายขึ้น เครื่องยนต์ 4 สูบแบบเรียง DOHC 4 จังหวะ

มีเครื่องยนต์ในขนาด 1,140 ซีซี ระบบการจ่ายของเชื้อเพลิงใน HondaX-Adv 150cc ระบบมีการทำงาน แบบหัวฉีด (PGM-FI) การระบายความร้อน ด้วยน้ำและอากาศ

ระบบของเกียร์ เป็นระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีการจุดระเบิดในแบบ Computer-Controlled Digital Transistorized (คอมพิวเตอร์-คอนโทลเรด ดิจิตอล ทรานซิสทอไรซ์เซด)ของการใช้เชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ 91 กับ แก๊สโซฮอล์ 95 (อี10)และ เบนซิน 91 เบนซิน 95 และการใช้เชื่อเพลิงนั้น เราควรใช้ให้ตรงกับรถ เพื่อเป็นการ สภาพเครื่องยนต์ ของรถให้มีสภาพ การใช้งานให้ คงทนและนานที่สุด

ด้วยระบบของรถที่ทำให้ สาวกความเร็ว ชอบรถรุ่นนี้เป็นอย่างมาก เพราะเหตุใด?

CB 1100 EX ยังมีระบบของช่วงหน้า แบบกันกระแทกช่วง หน้าในโช๊คอัพคู่ เทเลสโคปิค ขนาด 41 มิลลิเมตร ปรับโช๊คฟรีโหลดได้ มีระยะเข้าออก และยืดตัวที่ 4.21 นิ้ว ระบบกันกระแทก HondaCB 1100 EX ที่โช๊คหลังในของ โช๊คสปริงคู่ ปรับสปริง แบบโหลดฟรี อยู่ถึง 4.49 นิ้ว ของสวิงอาร์ม 113 มม. ล้อรุ่นอลูมิเนียม เเบบซี่ถัก ขนาดล้อ 18 นิ้ว

ในล้อหน้ากับล้อหลัง ยางล้อหน้าในขนาด 110/80R18M/C 58V ยางล้อหลังในขนาด 140/70R18M/C 67V ระบบเบรกล้อหน้าในแบบ ดีสก์คู่แบบ full-floating (ฟลู โฟลทติ้ง)ขนาด 296 mm ดีสก์เบรกคู่ ทำงานคู่ กับคาลิปเปอร์ เบรคในระบบ 1 ลูกสูบ

ในของ CB 1100 EX นี้ได้รับการออกแบบ มาจากโมเดลโครงสร้าง ทางฝั่งยุโรปอย่าง CB 1100 EX นั้นจะ มาในแบบใหม่ ด้วยการออกแบบใน ส่วนของยางหุ้มโช้ค หน้ามาให้

ตัวเครื่องยนต์ ดูคลาสสิก ด้วยการลงสีเงินทั้งตัว เผยให้เห็นถึง เท็กซ์เจอร์แบบคลีน ๆ ของปีกการระบาย ความร้อนแบบอลูมิเนียมใน สีแบบใหม่ที่ สะดุดตามากถึง 2 สี มีสีแดง Candy chromosphere red (แคนดี้ โครโมเฟียร์ เรด)กับ สีน้ำเงิน Pearl hawks eyeblue (เพิลล์ ฮอกว์ อายบลู)

Honda CB 1100EX กับรถสไตล์เก่าและวินเทจ

มันเป็นมอเตอร์ไชค์ สไตล์แท้ๆ ของแบบ CB เลย ในยุคของ CB550 มาเลยได้มาเป็นรุ่น CB650, CB750 ที่มีเครื่องยนต์เอง ก็คงเเบบเดิม บิ๊กไบค์150cc เหมือนกับรุ่นใน ตำนานของ ฮอนด้า ซึ่งนักเล่นรถ ส่วนใหญ่นั้น เคยได้ลอง สัมผัสรถแนวนี้ หรือนี้นั้นเอง และที่ทุกๆคนได้

สัมผัสรุ่นเก่าๆ มาแล้วจะมีความรู้ สึกได้ถึงตัวตน ของรถในตำนาน อย่างCB นั้นได้อย่าง มั่นใจได้เลยว่า รู้สึกในเสียงใน ของเครื่องยนต์ ้ด้วยโฉมที่มี สไตล์การขับขี่ อัตราการบิด ความเงียบของเครื่องยนต์ ที่ทำให้ลูกค้าหลายๆ คนนั้นชอบและโครงสร้างที่ แข็งแรงมากๆ

Honda CB 1100EX

ซึ่งคิดว่าทาง บริษัทฮอนด้านั้น สมารถทำได้ดีมากแบบ สุดยอดจริงๆ มันคือรถคลาสสิค ที่เป็นตำนานไร้ ที่ติตลอดกาลเวลาอย่างนั้น ก็ว่าได่เลย รูปโฉมก็คงมีความคลาสสิค มีความเป็นแบบยุคเก่า

แต่มีความน่าค้นหา ยังเป็นรถที่มีความเก๋าใน แบบสไตล์ คลาสสิคของจริง สำหรับมือใหม่ ที่ขับขี่ใหม่ๆ ก็ขับได้ แต่คุณต้องทำ การเรียนใน การขับขี่นิดนึงด้วย เพราะรถมัน ค่อนข้างที่จะ มีน้ำหนัก เยอะเลยทีเดียว รถรุ่นนี้ เป็นรถที่เท่สดๆ ถึงจะเป็นรถ

สไตล์คลาสสิคไบค์ ที่มีเครื่องยนต์ ขนาดใหญ่ก็ตาม แต่มันทำให้ รถบิ๊กไบค์ รุ่นนี้มีความดุดัน และย้อนยุคใน เวลาเดียวกัน ถ้าพูดถงความ เร็วและแรง เราคงไม่ต้อง พูดถึงเพราะ รถญี่ปุ่นรุ่นนี้ มีคุณสมบัติเพียบพร้อม แน่นอนอยู่แล้ว และไม่ว่าจะเป็นด้านต่างๆ รถรุ่นนี้นั้น ซึ่งมันคุ้มค่าจริงๆ ทั้งด้านดีไซด์

และด้านเครื่องยนต์ และไม่ทำให้ลูกค้า หลายๆคนที่เล่น รถรุ่นนี้ นั้นไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าได้นำไปลองเปรียบเทียบ กับรถมอเตอร์ไซต์ รุ่นอื่นๆแล้ว ก็มีสไตล์และข้อดี ที่แตกต่างกันไป แล้วแต่สไตล์ ความชอบของ นักเล่นรถเองด้วย ว่าชอบรถรุ่นไหน หรือรถสไตล์ไหน ซึ่งนั้นก็ต้อง ขึ้นอยู่กับ ความพึ่งพอใจ ของผู้เล่นรถ นั้นเอง 

ราคาที่สามารถจับต้องได้ และคุณภาพกับ ราคารถรุ่นนี้ เหมาะสมกันหรือไม่?

ถ้าไดัขับออกตัวไป แล้วก็จะสัมผัสได้ ว่าไม่มีอะไรมากนัก เพราะตัวรถ จะมีความบาลานซ์ดีมาก ทำให้เราได้ รู้สึกถึงว่าน้ำหนัก ของตัวรถไม่มี ปัญหาในการขับขี่

บอกเลยว่า คุ้มในราคา 549,000 บาท บอกเลยว่า มันคุ้มมาก กับคนที่ชื่นชอบบิ๊กไบท์ CB นั้นยิ่งคุ้มมาก เป็นที่สุด มันจะทำให้ https://line.me/ti/p/~@ufabet168v4 คิดถึงวันเก่าใน ตำนานได้ดีเลย 

ถึงรูปทรงจะเก่า แต่เก่าแบบ เก๋าและคลาสสิค สไตล์ของค่าย ปีกนกเลย ถึงราคาจะสูงแค่ไหน แต่คาร์ดีไซด์ หรือการดีไซด์ ตัวรถนั้น ก็ไม่เคยทำให้ นักเล่นรถแนวนี้ ผิดหวังเลย ดีไฟหน้ากลมโต และมีสิ่งที่พิเศษหลายๆอย่าง ที่ทำให้ สาวก รถรุ่นนี้ซื้อ มาขับแบบไม่ เสียดายเงินกันเลย เพราะความคุ้มค่า ที่เกินคาดนั้นเอง

ถ้าหากคุณ เป็นคนที่ชอบ ความแบบคลาสสิค แต่มีชอบความเร็ว ด้วยมันเป็นทางเลือก อีกทางให้คุณคือ ฮอนด้า CB1100RS นั้นมีความ เป็นสปอร์ตแน่นอน แม้ในเรื่อง ของการขับขี่ ที่มีสมรรถนะ ของแบบความสปอร์ต

ด้วยโช้คอัพคู่แบบใหม่ พร้อมระบบเบรค ที่ใหม่และดีที่สุด พร้อมระบบของ เครื่องยนต์ที่ มีคุณภาพตามแบบ ฉบับของบริษัท ฮอนด้าผลิตนั้นเอง ที่รอให้คุณได้ รับการสัมผัส และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับรถรุ่นนี้อยู่

สำหรับนักเล่นรถ ที่ไม่กล้าลอง รถรุ่นนี้ คุณต้องลองเปิดใจ และไม่แน่ ถ้าคุณลองเปิดใจให้ กับรถรุ่นนี้แล้ว มันอาจจะกลาย เป็นในดวงใจ ของคุฯไปเลยก็ได้ ถ้าไม่อยากพลาด ข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับรถ อย่าลืมติดตามข่าวสารได้ที่นี้