มิถุนายน 25, 2024

รีวิวรถบิ๊กไบค์

เรื่องราวของข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์

Honda CB500 ขับง่ายคล่องตัวเครื่องยนต์แรงทนทาน

Honda CB500

Honda CB500 ใครขับก็โฉบเฉี่ยวดูดี รูปทรงที่สวยงาม

Honda CB500 รถมาแรงที่สุด ในนาทีนี้ ของวงการบิ๊กไบค์ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ฮอนด้า 500 Series ที่ถูกผลิตออกมาในปี 2013 ด้วยดีไซน์ 3 แบบ 3 รุ่น ได้แก่ CBR 500R CB 500FและCB 500x เป็นการเปิดยุค รีวิวลําโพง endos

ใหม่ให้กับวงการ Bigbike ฮอนด้า ตัวรถมี บิ๊กไบค์ เอกลักษณ์สวยงาม แปลกตา และออกมาในช่วงที่กำลังฮิต รถในลักษณะนี้พอดี เลยยิ่งทำให้รถตระกูล 500 ได้รับเสียงที่ดี จากกลุ่มนักขับรถสปอร์ต กันเป็นจำนวนมาก

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง CB 500F ในรุ่นใหม่ของปี 2019 เป็นเวอร์ชั่นที่ 3 ของเซตฮอนด้าซีรีย์ 500 ที่มีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งคัน แม้สี และตัวเครื่อง จะดูไม่แตกต่างจากรุ่นก่อน แต่ถ้าหากสังเกตดู แหล่งเที่ยวยุโรป ในส่วนของตัวรถแล้ว bigbike ราคา

ก็จะพบว่ามีการ เปลี่ยนแปลงใหม่เกือบ ทั้งหมด บิ๊กไบค์มือสอง กลายเป็นรถที่เหมาะ แก่การขับไปลุย ในทุกสภาพพื้นผิว มีความกระทัดรัด แต่แข็งแรง และยังมีความคล่องตัว สำหรับรุ่น 500 นี้มีการผลิตขึ้น ในประเทศไทย และมีการส่งออกไป

Honda CB500 แล้วเมื่อไหร่จะวางขายที่ไทย?

ยังนอกประเทศ ในช่วงปีแรกของการผลิต ประเทศไทยเรา เป็นประเทศแรก ที่ได้ใช้รถรุ่นนี้ ก่อนใครอีกด้วย ต้องบอกเลยว่า กระแสตอบรับของตระกูลซีรีย์ 500 ดีมากเพราะถูกเปิดตัว ในช่วงที่รถทัวร์ริ่ง กำลังเป็นที่นิยม

ทั้งดีไซน์ของรถรุ่นนี้ ดูดีแผงรูปทรงยกสูง มีความสปอร์ต และยังสามารถตกแต่ง อะไรเพิ่มเติม เข้าไปได้อีกด้วย และยังสามารถวางกระเป๋า สิ่งของได้มากถึง 3 ใบ และราคาที่ ไม่ได้สูงมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพ น้ำหนักเบา ราคาบอลยูฟ่า ล่วงหน้า

Honda CB500

ใช้งานง่ายได้ราคาดี ส่งผลให้รถรุ่นนี้ บิ๊กไบค์สวยๆ กลายเป็นที่นิยม ของกลุ่มคนไทย ต่อมาในปี 2019 ฮอนด้าได้จัดการ เปลี่ยนหน้าตาให้กลับ CB500F ด้วยการเปลี่ยนไฟ หน้ารถเป็นแบบ LED ไฟฮาโลเจน ซึ่งในปีนี้มีการ เปลี่ยนโฉมใหม่หมด

ทั้งตัวเครื่องด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง CB500X เพื่อให้รถสามารถ ขับเคลื่อนได้อย่าง คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ให้เหมาะสมกับการ เดินทางในระยะไกล หน้าตาโดยรวมของรถคันนี้ ก็ยังคงดูเทห์ และตัวเครื่องก็ ยังคงมีความ มั่นคงปลอดภัย

Honda CB500 ดีไซน์ดี จริงหรอ?

ในส่วนของแฮนด์รถก็จับง่าย มีความคล่องตัว พอดีกับองศารถ เพราะได้แรงบันดาลใจ จากรูปแบบของ รถแอดเวนเจอร์ ทำให้ตัวรถมีความสปอร์ต อย่างมากขึ้น แฮนด์ด้านข้างของรถ ก็มีการเฏ้บละเอียดทุกอย่าง ไปได้อย่างดี รวมเกมส์ pc

และด้านหน้ารถจะมีจอมอนิเตอร์ บิ๊กไบค์ไม่เกิน 2 แสน แสดงผลการขับขี่ บอกระยะทาง น้ำมันคงเหลือ บอกความร้อน เวลา มีการบอกไว้หมด และตัวหนังสือค่อนข้างโอเค ตัวใหญ่ ไม่เล็ก จอแสดงผลคล้ายกับรถยนต์ นอกจากนี้ตัวรถยังมีชิปไลท์

แต่อาจจะเล็กเกินไป จึงกลายเป็นข้อเสีย ของรถคันนี้ นอกจากนี้ตัวกั้น เบรกของรถ มีอยู่ด้วยกัน 5 ระดับปรับเปลี่ยนได้ แม้ว่าในรุ่น CB500F จะมีการเปลี่ยนรูปแบบ ของตัวรถภายนอก แต่ในส่วนของเครื่องยนต์ ยังคงเหมือนเดิม รีวิวหนังใหม่ 2020

แต่ก็มีปรับเปลี่ยนใหม่ ใช้น้ำระบายความร้อน ฮอนด้า cb500f มือสอง ให้ความเร็วอยู่ที่ 47 แรงม้า ได้ประมาณ 8600 รอบต่อนาที palallel twin 2 สูบ Dohc แรงบิดสูงสุดจะอยู่ที่ 43 หรือ 6,500 รอบต่อนาที ตัวรถเป็นระบบ เริ่มต้นด้วยไฟฟ้า

อีกทั้งยัง จุน้ำมันได้ 2.8 ลิตร ในการปล่อย คาร์บอนไดออกไซด์ ของตัวเครื่องยนต์ จะเท่ากับ 80 กรัมต่อ 1 กิโลเมตร การปรับองศาระเบิดจากเดิมที่เป็น 6 องศา เปลี่ยนไปเป็น 8 องศา มีการปรับโช๊คด้านหลัง ให้เท่ากับด้านหน้า

บิ๊กไบค์สวยๆ ที่มาพร้อมกับความเท่ห์ ก็ต้อง ฮอนด้าCB500

ทำให้การเข้าโค้ง ในระดับที่ 3 มีความปลอดภัย ฮอนด้า cb500fราคา มากกว่ารุ่นก่อน มีระบบไฟ รักษาความปลอดภัย ให้ผู้ขับขี่ ถ้าความเร็วเกิน 50 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และเกิดเบรก ที่กะทันหัน จะเกิดไฟกระพริบขึ้นที่ตัวรถ เพื่อเป็นการส่งสัญญาณ

Honda CB500

ให้กับผู้ขับขี่ หรือผู้ที่เดินทาง ร่วมไปกับคุณ ว่าคุณเบรกกระทันหัน ซึ่งรถในรุ่นนี้ มีความปลอดภัย ขึ้นเยอะมาก ซึ่งราคาของ CB500F ปี 2019 จะอยู่ที่ 2.12 แสนบาท โดยรวมถือว่า ตัวเครื่องยนต์ มีระบบที่ถูกพัฒนา ให้ดีขึ้นกว่าเก่า บาคาร่า ufa350

ที่มีความชัดเจน เสียงเครื่องยนต์ ยังดีเหมือนเดิม และยังลดความสั่น ของตัวเครื่องลง อีกด้วย อีกทั้งรถยังปรับ ให้ผู้ขับขี่ได้นั่งสบาย  มากกว่ารุ่นก่อน ส่งผลให้การขับขี่ มีความคล่องตัว บังคับได้ง่าย เป็นไปตามที่ใจต้องการ

สามารถยืนขี่ได้ แบบไม่ต้องโน้มตัวไปมาก เหมาะกับรูปร่างของ CB500F 2019 คนไทยพอสมควร รถคันนี้เหมาะอย่างยิ่ง กับคนที่กำลังมองหา รถที่ขับขี่ได้ง่าย มีตัวเครื่องที่เร็ว และแข็งแรง ขับขี่ไปได้แม้เส้นทาง จากมีระยะทางที่ไกล

รถที่น่าจับตามอง และราคาดี เริ่มต้นที่สองแสนนิดๆ

แต่รถคันนี้อาจจะเหมาะ กับคนที่เคยขับขี่ รถมอเตอร์ไซค์ที่มีคลัช เพราะตัวรถ มีลักษณะที่สูง หากควบคุมรถได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิด อุบัติเหตุตามมาได้ อย่างก็ตามได้มี รูปแบบของรถยนต์ ฮอนด้า CB500F

โฉมใหม่ของปี 2020 ออกมา ตั๋วเครื่องยนต์จะมีขนาดที่ 471 ซีซี CB500F 2020 เป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 49.6 HP หรือประมาณ 8500 รอบต่อนาที และทอร์คจะอยู่ที่ 44.6 nm หรือ 6500 รอบต่อนาที

ซึ่งในรุ่นนี้จะมี ความเร็วอยู่ใน ระดับที่สูง นิดหน่อยมีความจุ ของน้ำมันอยู่ที่ 17.1 หรือ ระบบดิสเบรก จะมีทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมกับ abs และมีไฟแอลอีดีรอบคัน มีระบบเทเลสโคปิก ที่กันความสะเทือน อยู่ตรงส่วนด้านหน้า

ส่วนด้านหลังจะเป็น แบบโมโนโช๊ค และในรุ่นใหม่นี้ cb500fแต่งสวย ก็จะมีสีสันที่สวยงามกว่าเดิม และมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่สีขาว สีแดง และสีส้ม มาพร้อมกับลาดรถแบบใหม่ ที่เสริมความทันสมัย และเอาใจสาย สปอร์ตมากยิ่งขึ้น

แต่ยังรถคันนี้ เปิดตัวที่บราซิลก่อน เพราะฉะนั้นเราก็ ฮอนด้า CB500F 2019 ต้องดูกันต่อไปว่า สีของรถที่ถูกเปิดตัวในไทย จะเหมือนที่บราซิลหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะมีการวิวัฒนาการ มาในรูปแบบใดบ้าง และโฉมใหม่ที่น่าติดตาม ทั้งระบบไฟ ระบบเครื่องยนต์

ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น รูปทรงภายนอก ที่น่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบยางเบรคครัช ความปลอดภัยต่าง ๆ มีส่วนสำคัญมากที่สุด ทรงรูปที่ดูสปอร์ต น่าจับจองเป็นเจ้าของมากๆ และไอเทม ของแถมส่วนลดต่าง ๆ แล้วแต่โชว์รูม เค้าจะจัดให้แก่เรา เพราะแต่ละที่จะแต่ต่างกัน