กรกฎาคม 19, 2024

รีวิวรถบิ๊กไบค์

เรื่องราวของข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์

Honda CBR300R มอเตอร์ไซเคิล อันดับ 1 ของไทย

Honda CBR300R

Honda CBR300R บิ๊กไบค์สวยๆ โฉมใหม่กันในปี 2020

Honda CBR300R รถบิ๊กไบค์มาตรฐาน เป็นที่ชื่นชอบทั่วไป ของคนเรา เพราะมีการออกแบบที่เรียบง่าย และเหมาะสำหรับ ทุกวัตถุประสงค์ มันมีความหลากหลายตั้งแต่ 125 ซีซีถึง 1,000 ซีซี และที่นั่งที่แตกต่างกันออกไป และอาจจะทำให้ เป็นมอเตอร์ไซค์ คันแรกของใครหลายๆคน 

โดยปกติแล้วความฝันของใครหลากหลายคน อาจจะมีความฝันที่แตกต่างกันไป และมักจะพอดีกับ ทุกคน อย่างสบายใจ สำหรับรถบิ๊กไบค์ด้านที่ดี มันไม่ใหญ่เกินไป สำหรับมือใหม่ แต่ก็ไม่เล็กเกินไป สำหรับนักขี่ ที่มีประสบการณ์แล้ว นอกจากนี้ยังมีหลายรุ่น ที่มาพร้อมกับระบบ แบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยน ได้ทันทีจากโหมดกีฬา เป็นการเดินทาง หรือความสะดวกสบาย

ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มีบนบิ๊กไบค์ คืออิสระ ที่ทำให้รู้สึกได้ ทุกที่หรือทุกสถานที่ไป ไม่เคยรู้สึกว่า จำเป็นต้องใช้เส้นทางเดียวกัน เมื่ออยู่บนเส้นทางบิ๊กไบค์ คนเราสามารถเลือกที่จะไป ในที่ที่เราต้องการจะไป ได้สามารถไป ในที่ที่ต้องการ เมื่อไหร่ที่ต้องการ และอยากให้รวดเร็วแค่ไหน เว็บรีวิวเกมส์ออนไลน์ การเดินทางของ แต่ละคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร นอกจากตัวเราเอง

Honda CBR300R การออกแบบให้มีดีไซน์ ที่โดดเด่นไหม??

Honda CBR300R

การผสมผสาน ระหว่างรถบิ๊กไบค์ ที่ทันสมัย ทำให้ผู้ขับขี่วัยผู้ใหญ่ จำนวนมากมองหามอเตอร์ไซค์ ด้วยการขับขี่ ที่สะดวกสบายที่สุด การขับขี่มอเตอร์ไซค์ และเป็นสิ่งที่โดดเด่น ก็คือการขับขี่ที่นุ่มนวล และความทันสมัยของรถบิ๊กไบค์ และการปรับปรุงการ จัดการและรับมือกับนักขับ ที่มีรถขนาดใหญ่ขึ้น และหนักขึ้น แต่พวกเขาจัดการได้ดี

หากคุณต้องการขับขี่รถที่จัดการได้ คนทั่วไปอาจจะมองเรื่อง การขับขี่มอเตอร์ไซค์ ออกไปเที่ยว หรือ ออกทริป ของเรานั้น กำลังมาแรงอย่างมาก มีการนำรถหลายๆแบบ หลายๆรุ่น เข้ามาจำหน่าย เป็นอย่างมาก ในประเทศไทย ด้วยความสวยงาม เร็วแรงที่ไปสะดุดตาขาซิ่งแล้ว คนทั่วๆไป ที่ไม่ใช่นักบิดมาก่อน ก็เกิดความสนใจ ในเรื่องนี้มากขึ้น เว็บพนันบอลที่ดีที่สุด

ซึ่งรถบางคัน แพงแสนแพง ราคาซื้อรถยนต์ได้เลย ทำไมไม่ไปซื้อรถยนต์ล่ะ และคำถามอื่นๆ อีกมากมาย นี่คือเหตุผลว่าทำไมขาซิ่ง ถึงเลือกที่จะบิดรถบิ๊กไบค์ และสำหรับคนที่กำลังลังเล อยู่ว่าจะมาขี่รถบิ๊กไบค์ดีไหม เหตุผลเหล่านี้ อาจจะช่วยคุณตัดสินใจ ได้ง่ายขึ้น Honda CBR1000RR

คงมีอะไรบางอย่างที่จะดีกว่า ความพึงพอใจ และการมีอิสระ ในการทำจะใช้ชีวิต ที่มาจากการทำอะไร ที่เรียบง่าย ของการเดินทาง บนรถมอเตอร์ไซด์ เราอยู่ในโลก ที่มีแต่เรื่องให้น่าปวดหัว ไม่ว่าจะครอบครัว เรื่องงาน เรื่องเงิน ปัญหาเล็กๆน้อยๆ

จะซื้อ cbr300 มาเอาใว้ขับกรุงเทพ นี่จะอันตรายไหม??

ที่ตามมา จนทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า แต่พอบนรถบิ๊กไบค์ จะมีแค่หัวเล็กๆ ของคุณที่สวมใส่หมวกกันน็อค ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมของคุณ คุณจะรู้สึกถึงความรวดเร็ว ในการกระทำใดๆ และการตัดสินใจนั้นๆ จิตใจที่สงบ จะผลักดันเรื่องแย่ๆ ต่างๆออกไป ถึงแม้ว่า ใครๆจะมองว่า

มันไร้สาระก็ตาม มันไม่ใช่การเห็นแก่ตัว มันเป็นเพียงช่วงเวลา หนึ่งที่คุณได้อยู่กับตัวเอง เมื่อออกบิดรถบิ๊กไบค์ คุณจะรู้สึกราวกับว่า เราเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีพํนธการใดๆ และเมื่อคุณพอใจกับมัน คุณจะหาทางออก ในปัญหาต่างๆ ได้หรือปรับปรุงมันให้ดีขึ้น รีวิวหนังใหม่

เราๆเองมักจะซ่อน ความเป็นจริงนี้ ซึ่งเรารู้อยู่แก่ใจดี มันคือเรื่องจริง เวลาคุณขี่รถสวยๆ หากคุณเองไม่ได้ ให้ความเคารพคนอื่นๆ ที่ไม่ได้โชคดี มีรถราคาแพงแบบคุณ นั้นจะทำให้คุณดู ไม่เท่ห์เอาซะเลย ซึ่งมันคือเรื่องจริงโดยทั่วไปแล้ว เราเองจะไม่ได้มองเรื่องความเท่ห์ มากเท่าไหร่ เรื่องนี้มันจะเกิดขึ้น

โดยธรรมชาติกับรถสองล้อ นั้นแหละ อย่างที่เคยมีคนบอกว่า บิ๊กไบค์มือสอง เมื่อคุณเห็นใครสักคนกำลังขี่มอเตอร์ไซด์ คันโตคุณไม่จำเป็นต้อง คิดเลยว่าพวกเขา จะเป็นคนประเภทไหน ใช่พวกเขาคือ นักผจญภัย! อยากจะรู้จริงๆ ว่าพวกเขากำลังจะไปที่ไหน และคุณจะไม่คิดถึงคนทั่วไป ที่อยู่บนรถยนต์ คุณจะคิดแค่ว่า พวกเขากำลังติดไฟแดง

Honda CBR300R จอดรถด้วย ขาตั้งข้าง ว่าเมื่อจอดแล้ว ควรหักแฮนด์เลี้ยวไหม??

คุณจะไม่สนใจว่าอากาศจะเป็นยังไง จะทำให้มีสมาธิมากขึ้น การขับขี่เป็นประจำ ในเวลาที่นานพอสมควร จะทำให้เราไม่ประมาทกับความประมาทเลินเล่อ ของคนที่ใช้ถนนคนอื่นๆ เพราะเราจะรู้ว่าการมุ่งเน้น ความโกรธไปที่ใครคนหนึ่ง หรือสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้นก่อให้เกิดแต่ความสูญเสีย

Honda CBR300R

หากคุณต้องการเพลิดเพลิน ไปกับประสบการณ์ที่สูงสุด คุณจะต้องคอยเช็ค ความชุ่มชื้นของธรรมชาติ และเส้นทาง โดยเฉพาะในเอเชีย ซึ่งอุณหภูมิจะร้อน ขึ้นอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นสาเหตุที่มาที่บิ๊กไบค์ทัวร์ส่วนใหญ่ เลือที่จะมาขับ เว็บแนะนำพนัน

เพื่อได้เที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน คุณเพื่อแสดงให้คุณเห็นทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการขับขี่ที่ถูกใจและปลอดภัย มั่นใจในการขับขี่รถสองล้อนั้น แน่นอนมันจะทำให้คุณไปทำงานได้ไวขึ้นมีเวลาทำอะไรมากขึ้น ซึ่งมองในประเทศเราแล้ว น่าจะไม่มี และมอเตอร์ไซด์นั้นมีประโยขน์มากกว่านั้น บิ๊กไบค์สวยๆ

แต่ต้องบำรุงรักษารถให้สภาพดี ซึ่งมันจะช่วยประหยัดเงินให้คุณด้วย และการหาที่จอดรถนั้นก็จะง่ายขึ้นด้วย คุณจะมีเวลาสนุกๆในการหาทางลัดใหม่ๆ ในการเดินทางไปยังจุดมุ่งหมาย ไม่ว่า จะที่ทำงาน ร้านกาแฟโปรด หรือ ร้านชิวๆนั่งดื่มกับเพื่อนๆ ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่าเสมอและโชคดีสำหรับพวกเราที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์ที่สนุก

เพิ่งจับบิ๊กไบค์คันแรก เริ่มต้นที่ดีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ในตัว

ราคาไม่แพงมีทางเลือกมากขึ้นกว่าเดิม ผู้ผลิตเกือบทุกรายในขณะนี้มีรุ่นอย่างน้อยหนึ่งรุ่นที่เหมาะสมกับขนาด และหรืองบประมาณของผู้ขับขี่และมองหาเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ไปดูกันเลยว่า 5 อันดับรถบิ๊กไบค์ ที่น่าใช้ที่สุดมีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนกันบ้าง ลำโพงแบรนด์ดัง

ทุกคนต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่งใช่มั้ย แน่นอนว่าเป็นกรณีของรถจักรยานยนต์ที่จักรยานความจุขนาดเล็กครองตำแหน่งสูงสุดในบรรดาผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นด้วยสองล้อ แต่บ่อยครั้งที่รถมอเตอร์ไซค์เล็กๆ เหล่านี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้ชมที่ขับขี่ นี่เป็นสาเหตุที่ Honda นำเสนอสิ่งนี้ ซึ่งจะนำเสนอ บิ๊กไบค์ ที่เหมาะสมและนำไปใช้กับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กและเป็นมิตรกับผู้เรียนมากขึ้น

ฮอนด้า CB125R เป็นจักรยานเปลือยกายพรีเมี่ยมที่ให้ความรู้สึกย้อนยุคที่แตกต่าง มันขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ลูกสูบเดี่ยวระบายความร้อนด้วยของเหลว 124.7 cc, 13.1 bhp ที่ 10,000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุดที่ 8,000 รอบต่อนาที คุณสมบัติรวมถึงโครงเหล็กและสวิงอาร์ม แผ่นดิสก์ที่มีหยัก 296 มม. ด้านหน้าพร้อม Nissin radial คาลิปเปอร์แบบลูกสูบสองตัว

แผ่นดิสก์ที่หยักขนาด 220 มม. ที่ด้านหลังพร้อมคาลิปเปอร์แบบลูกสูบ Nissin ช่องทางคู่ ABS พร้อม IMU Showa ส้อมขนาด 41 มม. คว่ำ โช้คอัพหลัง Showa พร้อมโหลดก่อนปรับได้ บิ๊กไบค์ไม่เกิน 2 แสน

ไฟ LED ทุกรอบ แผงควบคุม LCD กลับด้านพร้อมไฟแบ็คไลท์เกียร์ความเร็ว 6 ระดับพร้อมตัวบ่งชี้ตำแหน่งเกียร์ เครื่องยนต์นั้นเหมือนกับ CBR125R ในแชสซีใหม่และระบบ ABS นั้นใช้ IMU แต่จะให้การวัดด้านหน้า – หลังไม่ใช่ ABS เข้าโค้งเต็มรูปแบบที่คุณพบในจักรยานที่มีราคาแพงกว่า ซุกอยู่ในยุคของอสูรกายยักษ์ยูโร 4 การออกแบบสไตล์ Neo Cafe Racer ของ ฮอนด้า นั้น

มีขนาดใหญ่กว่า CB300R และ CB1000R ล้อ 5 ก้าน 17 “ใช้ยาง Dunlop Sportmax GPR-300 110/70 ที่ด้านหน้าและ 150/60 ที่ด้านหลัง หลังล็อค (Assist & Slip Clutch) และแทรคชั่นคอนโทรล(Traction Control )ที่สามารถช่วยป้องกันอาการล้อหลังหมุนฟรี และที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบเบรค ABS นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีออฟชั่นอื่นๆเช่นที่กันดีดน้ำเวลาถนนเปียก

จุดยึดทะเบียนก็ย้ายมาอยู่ตรงสวิงอาร์มสร้างความแปลกใหม่ โคมไฟคู่หน้าเปลี่ยนจากไฟหน้าตาเดียวเป็นแบบ Led 2 ตาคู่ทำให้ดูมิติดุดิบโหดมากขึ้น คงคอนเซ็ปต์ “Eyes of Drakness ” อย่างแท้จริง หน้าจอเป็นแบบ Full LCD ไฟเป็นแบบ Led ซึ่งถือได้ว่ารถสมัยนี้ต้องมีติดกันแทบทุกคัน MT-09 เลยเป็นตัวเลือกนึงที่ควรเลือกเพราะว่าเป็นรถที่ขี่สนุกทั้งใกล้และไกล

โดยราคาเริ่มต้นตัวธรรมดาจะอยู่ที่ 399,000 บาทถือว่าคุ้มมากกับสิ่งที่ได้ติดรถมา และได้เสียงหวานแบบหอบๆของเครื่อง 3 สูบที่เป็นเอกลักษณ์ บิ๊กไบค์150cc

Suzuki Gsx-s 750

Suzuki ได้เปิดตัว Gsx-s750 สตีทไบค์ สไตล์ Naked ที่มีความ ดุ ดิบ เดือด ผสมรวมกัน แต่ยังขับขี่และควบคุมง่าย โดยที่ดึงอารมณ์เดียว กับรุ่นพี่นั้นก็คือรุ่น GSR-750 ที่มีความแรงอย่างมาก โดยการปรับรูปลักษณ์ใหม่ ทางซูซูกิก็ได้ใส่เทคโนโลยี ความปลอดภัย เช่น ABS ระบบเบรคกันล้อมล็อค และ Traction Control ที่สามารถปรับได้ 3 ระดับหรือสามารถเปิด-ปิด

ได้ตามความชอบของผู้ขี่ Gsx-s750 นี่พร้อมกับขุมพลัง 114 แรงม้าก็ถือว่าเยอะพอสมควรในรถคลาสเน็กเก็ตคลอสกลาง ระบบกันสะเทือนของเจ้าตัวนี้ด้านหน้าจะเป็น  Inverted Telescopic แบบหัวกลับหรือ UpSideDown ของ KYB ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Mono Shock ของ KYB เช่นเดียวกัน และเพิ่มความมั้นใจของการขับขี่ด้วยระบบเบรคของ ABS เป็นแบบดิสก์หน้าคู่

มาพร้อมกับคาลิเปอร์ Nissin ขนาดใหญ่4 พอร์ตและดิสก์หลังก็ทำงานด้วยเบรค Nissin เหมือนกัน ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการเลือก Bigbike คลาสกลางซักคันที่ราคาไม่แรงมากนัก สนนราคาที่ 367,000 บาทที่สามารถทำให้ คุณสัมผัสได้ถึงจิตวิญญานของความเป็น Suzuki อย่างแท้จริง Honda CBR300R

Suzuki SV-650 ในปี 1999 SV-650 ถือว่าเป็นรถตำนานอีกรุ่นหนึ่งที่ Suzuki เคยมีมาและเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาในงาน Motor Expo ในไทยได้เปิดตัว Suzuki SV-650 โฉมใหม่ แต่ยังคงซึ่งรักษาเอกลักษณ์ไว้นั้น ก็คือการใช้เครื่องยนต์ V-Twin โดยจะแตกต่างจาก MT-07 ของ Yamaha หรือ Z650 ของ Kawasaki อย่างแน่นอน โดยรถเป็นแบบ Neo Retro โดยมีไฟหน้ากลมใหญ่ ที่เป็นจุดเด่น

ในรถสไตร์นี้ ก็สามารถนำไปแต่งเป็นแบบอื่นๆ ที่อยากให้เป็น หรือเป็นในแบบ แนวของคุณเองก็ยังได้ เพราะ SV-650 คือรถ เรโทลร่วมสมัยที่ไม่ว่าจะวัยรุ่น หรือวัยทำงาน ก็สามารถขี่ได้ เพราะด้วยท่าทางการนั่ง ที่ไม่ก้มและแฮนบาร์ที่แคบมุดง่าย บวกกับน้ำหนักของตัวรถเพียง 197 กก. ซึ้งสามารถใช้งานขับขี่ ในเมืองได้อย่างคล่องตัว กับราคาที่น่าคบไม่แพ้กันเพียง  289,000 บาท